Browsing Theses (Master's degree) - Sculpture / วิทยานิพนธ์ - ประติมากรรม by Title
Now showing items 1-20 of 431
-

Creation of love
Collection: Theses (Master's degree) - Sculpture / วิทยานิพนธ์ - ประติมากรรมType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 1978) -

กฎแห่งธรรมชาติ (แตกดับ)
Collection: Theses (Master's degree) - Sculpture / วิทยานิพนธ์ - ประติมากรรมType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2005)วิทยานิพนธ์ศิลปะของข้าพเจ้ามีจุดประสงค์ถ่ายทอดแนวคิดเรื่อง “กฎแห่งธรรมชาติ” โดยการค้นคว้าและสร้างสรรค์ผลงานประติมากรรม จำนวน 3 ชิ้น แสดงความรู้สึกและทัศนทางความคิดเกี่ยวกับสภาวะความตาย (แตกดับ) โดยใช้ทัศนะธาตุทางประ ... -

กลับกลาย
Collection: Theses (Master's degree) - Sculpture / วิทยานิพนธ์ - ประติมากรรมType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2010) -

กลไกแห่งการเจริญเติบโต
Collection: Theses (Master's degree) - Sculpture / วิทยานิพนธ์ - ประติมากรรมType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2007) -

กามตัณหา
Collection: Theses (Master's degree) - Sculpture / วิทยานิพนธ์ - ประติมากรรมType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2008) -

การคุกคามของสื่อ
Collection: Theses (Master's degree) - Sculpture / วิทยานิพนธ์ - ประติมากรรมType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2003) -

การค้นหาแห่งจิต
Collection: Theses (Master's degree) - Sculpture / วิทยานิพนธ์ - ประติมากรรมType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2004)มนุษย์เป็นสัตว์สังคมซึ่งต้องอยู่ร่วมกัน การปรับตัวเพื่ออยู่ร่วมกันของมนุษย์ก่อให้เกิดรูปแบบอันหลากหลายของผู้คน บ้างก็ตรงไปตรงมา บ้างก็ซับซ้อน หาความแน่นอนไม่ได้ จิตใจของมนุษย์เป็นสิ่งที่ซ่อนเร้นอยุ่ภายใน ไม่สามารถม ... -

การดำรงชีวิตในชนบทไทย
Collection: Theses (Master's degree) - Sculpture / วิทยานิพนธ์ - ประติมากรรมType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2001)วิทยานิพนธ์นี้มีจุดประสงค์ที่จะศึกษาความสัมพันธ์ระหว่าง ความเป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่น ความเรียบง่าย ชีวิตความเป็นอยู่ ตลอดจนอุปกรณ์และเครื่องใช้สอยในชีวิตประจำวันของผุ้คนในชนบทไทย โดยเฉพาะสิ่งที่ข้าพเจ้าเกิดความประทับใจ ... -

การดำรงอยู่ของกันและกัน
Collection: Theses (Master's degree) - Sculpture / วิทยานิพนธ์ - ประติมากรรมType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2011) -

การดิ้นรนภายในจิตใต้จิตสำนึก
Collection: Theses (Master's degree) - Sculpture / วิทยานิพนธ์ - ประติมากรรมType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 1997) -

การดิ้นรนเพื่อมีชีวิตอยู่
Collection: Theses (Master's degree) - Sculpture / วิทยานิพนธ์ - ประติมากรรมType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 1987) -

การตามหาความเป็นมนุษย์ในประติมากรรม
Collection: Theses (Master's degree) - Sculpture / วิทยานิพนธ์ - ประติมากรรมType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 1995)จุดประสงค์ในการทำวิทยานิพนธ์ฉบับนี้คือ การศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับการแสดงออกซึ่งเป็นมนุษย์ และสร้างผลงานจริงจากสิ่งเหล่านั้น วิทยานิพนธ์ฉบับนี้แบ่งออกเป็น 6 บท ในนั้นจะมีผลงานหกชิ้นงานรวมอยู่ด้วย ในการแสดงออกซึ่งควา ... -

การต่อเนื่องของรูปทรง
Collection: Theses (Master's degree) - Sculpture / วิทยานิพนธ์ - ประติมากรรมType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 1986) -

การทำความเข้าใจวัตถุ
Collection: Theses (Master's degree) - Sculpture / วิทยานิพนธ์ - ประติมากรรมType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2003) -

การประสานกันของจังหวะ
Collection: Theses (Master's degree) - Sculpture / วิทยานิพนธ์ - ประติมากรรมType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2012) -

การประสานกันของรูปทรงแห่งชีวิต
Collection: Theses (Master's degree) - Sculpture / วิทยานิพนธ์ - ประติมากรรมType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 1994) -

การผนึกแห่งรูป
Collection: Theses (Master's degree) - Sculpture / วิทยานิพนธ์ - ประติมากรรมType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 1973) -

การผันแปรของรูปทรง
Collection: Theses (Master's degree) - Sculpture / วิทยานิพนธ์ - ประติมากรรมType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2015) -

การพึ่งพากันของรูปทรงในจินตนาการ
Collection: Theses (Master's degree) - Sculpture / วิทยานิพนธ์ - ประติมากรรมType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2009) -

การรับรู้ที่ผันแปรตามวัตถุและพื้นที่
Collection: Theses (Master's degree) - Sculpture / วิทยานิพนธ์ - ประติมากรรมType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2016)

