Search
Now showing items 1-7 of 7
การศึกษาคุณค่าทางโภชนะและปริมาณคอนเดนซ์แทนนินของพืชตระกูลถั่วบางชนิดที่ปลูกในฤดูฝน
การศึกษาคุณค่าทางโภชนะและปริมาณคอนเดนซ์แทนนินของพืชตระกูลถั่วซึ่งเป็นวัสดุเหลือจากการเกษตร 2 ชนิด ได้แก่ ถั่วพุ่ม (Vigna unguiculata L. (Walp.)) สายพันธุ์ KVC7 และถั่วลิสง (Arachis hypogaea L.) พันธุ์ มข.60 เทียบกับถั่วพ ...
ผลของ salicylie acid ต่อการเปลี่ยนแปลงชีวเคมีในหน่อไม้ฝรั่ง
จากการทดลองผลของ Salicylic acid (SA) ต่อการเปลี่ยนแปลงชีวเคมีในหน่อไม้ฝรั่ง มี การนําหน่อไม้ฝรั่งมาจุ่มสารละลาย SA ที่ระดับความเข้มข้น 0 (ควบคุม) , 0.2, 0.5 และ 2.0 mMol จากนั้นนําไปเก็บรักษาที่อุณหภูมิ 5 องศาเซลเซียส ...
อิทธิพลของ Salicylie acid ต่อการเปลี่ยนแปลงสารต้านอนุมูลอิสระในหน่อไม้ฝรั่ง
จากการทดลองผลของ Salicylic acid (SA) ที่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงสารต้านอนุมูลอิสระ ในหน่อไม้ฝรั่งที่ไม่จุ่มและลุ่มสารละลาย SA ที่ระดับความเข้มข้น 0 (ควบคุม), 0.2, 0.5 และ 2.0 mMol หลังจากนั้นนําไปที่เก็บรักษาที่อุณหภูมิ 5 ...
ผลของการใช้ Methyl jasmonate ต่อการตกกระของกล้วยไข่
จากการศึกษาผลของ Methyl jasmonate ต่อการเปลี่ยนแปลงการตกกระของกล้วยไข่ โดยมี การนํากล้วยไข่มาจุ่มสารละลาย Methyl jasmonate ที่ระดับความเข้มข้น 0 (ควบคุม), 0.25 และ 0.5 mM จากนั้นนําไปเก็บรักษาที่อุณหภูมิห้อง (25-32 ...
ระดับการใส่ปุ๋ยแอมโมเนียมซัลเฟตต่อผลผลิตและองค์ประกอบทางเคมีของหญ้าแพงโกล่าในชุดดินหุบกะพง
การชักนำให้เกิดยอดจากชิ้นส่วนแผ่นใบของสบู่ดำ (Jatropha curcas L.)
ผลของการใช้เอนไซม์รวมในอาหารที่มีรำละเอียดต่อคุณภาพซากของไก่เนื้อ
บทคัดย่อ การทดลองนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาผลของการเสริมเอนไซม์รวมในอาหารที่มีรำละเอียด เป็นส่วนประกอบต่อคุณภาพซากของไก่เนื้อ โดยทำการเลี้ยงไก่เนื้อพันธุ์ Ross308 จำนวน 525 ตัว แบ่งออกเป็น 5 กลุ่มตามสูตรอาหาร คือ สูตร 1: ...