Search
Now showing items 1-6 of 6
การศึกษาคุณค่าทางโภชนะและปริมาณคอนเดนซ์แทนนินของพืชตระกูลถั่วบางชนิดที่ปลูกในฤดูฝน
การศึกษาคุณค่าทางโภชนะและปริมาณคอนเดนซ์แทนนินของพืชตระกูลถั่วซึ่งเป็นวัสดุเหลือจากการเกษตร 2 ชนิด ได้แก่ ถั่วพุ่ม (Vigna unguiculata L. (Walp.)) สายพันธุ์ KVC7 และถั่วลิสง (Arachis hypogaea L.) พันธุ์ มข.60 เทียบกับถั่วพ ...
ผลของ salicylie acid ต่อการเปลี่ยนแปลงชีวเคมีในหน่อไม้ฝรั่ง
จากการทดลองผลของ Salicylic acid (SA) ต่อการเปลี่ยนแปลงชีวเคมีในหน่อไม้ฝรั่ง มี การนําหน่อไม้ฝรั่งมาจุ่มสารละลาย SA ที่ระดับความเข้มข้น 0 (ควบคุม) , 0.2, 0.5 และ 2.0 mMol จากนั้นนําไปเก็บรักษาที่อุณหภูมิ 5 องศาเซลเซียส ...
อิทธิพลของ Salicylie acid ต่อการเปลี่ยนแปลงสารต้านอนุมูลอิสระในหน่อไม้ฝรั่ง
จากการทดลองผลของ Salicylic acid (SA) ที่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงสารต้านอนุมูลอิสระ ในหน่อไม้ฝรั่งที่ไม่จุ่มและลุ่มสารละลาย SA ที่ระดับความเข้มข้น 0 (ควบคุม), 0.2, 0.5 และ 2.0 mMol หลังจากนั้นนําไปที่เก็บรักษาที่อุณหภูมิ 5 ...
ผลของการใช้ Methyl jasmonate ต่อการตกกระของกล้วยไข่
จากการศึกษาผลของ Methyl jasmonate ต่อการเปลี่ยนแปลงการตกกระของกล้วยไข่ โดยมี การนํากล้วยไข่มาจุ่มสารละลาย Methyl jasmonate ที่ระดับความเข้มข้น 0 (ควบคุม), 0.25 และ 0.5 mM จากนั้นนําไปเก็บรักษาที่อุณหภูมิห้อง (25-32 ...