Browsing by Subject "มหาวิทยาลัยศิลปากร - - สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร - - วิทยานิพนธ์"
Now showing items 1-20 of 37
-
การคัดเลือกสายพันธุ์แบคทีเรียแลคติกที่สามารถลดกลิ่นถั่วและลดน้ำตาลโอลิโกแซคคาไรด็ที่เป็นสาเหตุของการเกิดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อในผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตพร้อมดื่มจากนมถั่วเหลือง
Collection: Theses (Master's degree) - Food Technology / วิทยานิพนธ์ - เทคโนโลยีอาหารType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2011) -
การดัดแปรสตาร์ชข้าวเหนียวด้วยวิธีการทางเคมีร่วมกับการให้ความร้อนชื้น
Collection: Theses (Master's degree) - Food Technology / วิทยานิพนธ์ - เทคโนโลยีอาหารType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2011) -
การทำเอ็นแคปซูเลทกรดซิตริก โดยวิธีทำแห้งแบบพ่นฝอยและการประยุกต์ใช้ในเครื่องปรุงรสผง
Collection: Theses (Master's degree) - Food Technology / วิทยานิพนธ์ - เทคโนโลยีอาหารType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2009) -
การป้องกันการเปลี่ยนแปลงสีของผลิตภัณฑ์เนื้อลำไยอบแห้งสีทองระหว่างการเก็บรักษา
Collection: Theses (Master's degree) - Food Technology / วิทยานิพนธ์ - เทคโนโลยีอาหารType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2009) -
การผลิตกะปิผงจากของเหลวที่ได้จากการหมักกะปิ
Collection: Theses (Master's degree) - Food Technology / วิทยานิพนธ์ - เทคโนโลยีอาหารType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2011) -
การผลิตสารให้กลิ่นรสซาโวรี่ด้วยแบคทีเรียสายพันธุ์บาซิลลัสโดยการหมักในอาหารเหลว
Collection: Theses (Master's degree) - Food Technology / วิทยานิพนธ์ - เทคโนโลยีอาหารType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2011) -
การผลิตเนยโกโก้เลียนแบบจากน้ำมันเมล็ดมะม่วงและน้ำมันปาล์มมิดแฟรคชั่น
Collection: Theses (Master's degree) - Food Technology / วิทยานิพนธ์ - เทคโนโลยีอาหารType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2009) -
การผลิตไขมันทดแทนเนยโกโก้จากไขมันเมล็ดเงาะด้วยกระบวนการอินเตอร์เอสเตอร์ริฟิเคชั่นโดยใช้เอนไซม์ไลเปส
Collection: Theses (Master's degree) - Food Technology / วิทยานิพนธ์ - เทคโนโลยีอาหารType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2012) -
การผลิตไขมันทดแทนเนยโกโก้แบบทนร้อนจากไขมันปาล์มที่ผ่านกรรมวิธีการแยกลำดับส่วน
Collection: Theses (Master's degree) - Food Technology / วิทยานิพนธ์ - เทคโนโลยีอาหารType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2009) -
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผงโรยข้าว ‪(ฟูริคาเกะ)‬ จากผักสลัด
Collection: Theses (Master's degree) - Food Technology / วิทยานิพนธ์ - เทคโนโลยีอาหารType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2011) -
การพัฒนาระบบการวิเคราะห์เชิงภาพถ่ายเพื่อตรวจติดตามคุณภาพของผลิตภัณฑ์ขนมปังกรอบ
Collection: Theses (Master's degree) - Food Technology / วิทยานิพนธ์ - เทคโนโลยีอาหารType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2011) -
การพัฒนาเทคนิควิเคราะห์เชิงภาพถ่ายเพื่อใช้ตรวจสอบคุณภาพของน้ำมันทอด
Collection: Theses (Master's degree) - Food Technology / วิทยานิพนธ์ - เทคโนโลยีอาหารType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2013) -
การพัฒนาแป้งขนมเทียนผสมชิวคักกึ่งสำเร็จรูป
Collection: Theses (Master's degree) - Food Technology / วิทยานิพนธ์ - เทคโนโลยีอาหารType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2009) -
การยืดอายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์ไข่ม้วนญี่ปุ่นด้วยโซเดียมแลกเตดและโซเดียมไดอะซิเตด
Collection: Theses (Master's degree) - Food Technology / วิทยานิพนธ์ - เทคโนโลยีอาหารType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2011) -
การลดการตกตะกอนในน้ำขิงพร้อมดื่มบรรจุขวด
Collection: Theses (Master's degree) - Food Technology / วิทยานิพนธ์ - เทคโนโลยีอาหารType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2011) -
การลดการปนเปื้อนของเชื้อจุลินทรีย์ในอุตสาหกรรมซอสปรุงรส
Collection: Theses (Master's degree) - Food Technology / วิทยานิพนธ์ - เทคโนโลยีอาหารType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2011) -
การศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อความคงตัวต่อการแช่แข็ง-ละลายของกะทิ
Collection: Theses (Master's degree) - Food Technology / วิทยานิพนธ์ - เทคโนโลยีอาหารType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2009) -
การศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อความคงตัวทางกายภาพของกะทิและอาหารที่มีกะทิเป็นส่วนผสม
Collection: Theses (Master's degree) - Food Technology / วิทยานิพนธ์ - เทคโนโลยีอาหารType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2009) -
การศึกษาอัตลักษณ์ที่ถูกต้อง และแท้จริงของผลิตภัณฑ์ก๋วยเตี๋ยวไทย โดยใช้หลักการประเมินทางประสาทสัมผัสร่วมกับเครื่องมือวัดทางวิทยาศาสตร์
Collection: Theses (Master's degree) - Food Technology / วิทยานิพนธ์ - เทคโนโลยีอาหารType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2011) -
การศึกษาเปรียบเทียบองค์ประกอบกรดไขมันและไตรกลีเซอไรด์ คุณสมบัติทางเคมีและทางกายภาพ และพฤติกรรมการตกผลึกของน้ำมันเมล็ดมะม่วงหลายสายพันธุ์ที่ปลูกในประเทศไทย
Collection: Theses (Master's degree) - Food Technology / วิทยานิพนธ์ - เทคโนโลยีอาหารType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2011)