Browsing by Subject "ฟูเรียร์ทรานสฟอร์มอินฟราเรดสเปกโทรสโกปี"
Now showing items 1-4 of 4
-
Determination of moisture content and sugar content in flesh of dried whole longan using near-infrared spectroscopy and hyperspectral imaging techniques
Collection: Theses (Master's degree) - Food Technology / วิทยานิพนธ์ - เทคโนโลยีอาหารType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2015)งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อนาเทคนิคสเปกโทรสโกปีอินฟราเรดย่านใกล้ (NIRS) และการถ่ายภาพสเปกตรัม (HSI) ซึ่งเป็นวิธีการที่รวดเร็ว และไม่ทาลายตัวอย่างมาประยุกต์ใช้ในการตรวจสอบปริมาณความชื้นและปริมาณน้าตาลในเนื้อลาไยอบแห้งทั้งผล ... -
การวิเคราะห์แป้งที่ใช้เป็นเครื่องสำอางค์ด้วยเทคนิค Gas Chromatography - Flame Ionization Detector (GC-Fid) และเทคนิค Fourier Transform Infrared Spectroscopy (FTIR)
Collection: Theses (Master's degree) - Forensic Science / วิทยานิพนธ์ – นิติวิทยาศาสตร์Type: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2012) -
การศึกษาผ้าชนิดต่างๆด้วยเทคนิค ATR-FTIR, TGA และ DSC เพื่อประโยชน์ทางนิติวิทยาศาสตร์
Collection: Theses (Master's degree) - Forensic Science / วิทยานิพนธ์ – นิติวิทยาศาสตร์Type: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2015)วัตถุประสงค์ของงานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อจำแนกตัวอย่างผ้าชนิดต่าง ๆ ด้วยเทคนิค Attenuated Total Reflection Infrared Spectroscopy (ATR-FTIR) และการวิเคราะห์ทางความร้อน ( เทคนิค TGA และ DSC) ตัวอย่าง 21 ตัวอย่างถูกใช้ใ ... -
การศึกษาระดับการเกิดฮิวมิกของปุ๋ยหมัก ด้วยเทคนิคฟูริเออร์ ทรานสฟอร์มอินฟราเรด สเปกโทรสโกปี ( FT-IR Spectroscopy) : เปรียบเทียบระหว่างมูลสุกร และมูลไก่
Collection: Theses (Master's degree) - Environment Science / วิทยานิพนธ์ - วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมType: Thesis(มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2015)การศึกษาระดับการเกิดฮิวมิกด้วยเทคนิค FT-IR ได้ดำเนินการในปุ๋ยหมักที่แตกต่างกัน 2 ชนิด คือ มูลสุกร และมูลไก่ ทั้งสองมูลถูกนำมาผสมกับของเสียทางการเกษตรและหมักเป็นเวลา 4 เดือน โดยเก็บตัวอย่างวันที่ 0, 3, 7, 14, 21, 28, 35, ...