กำลังแสดงชิ้นงาน 1-5 จาก 14182

  • Thumbnail

   แผนธุรกิจ คิดดี้เนิร์สเซอรี่ 

   ประเภทผลงาน: Thesis
   เอื้อมพร หน่อศิริ (มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2008)
   ในปัจจุบันสังคมไทยมีแนวโน้มเป็นครอบครัวขนาดเล็ก คือ พ่อแม่และลูก 2 คน ในช่วงที่ผู้ปกครองจำเป็น ต้องออกไปหาเลี้ยงชีพยังนอกบ้าน ทำให้เด็กขาดผู้เลี้ยงดู ผู้ประกอบการ คิดดี้เนอสเซอรี่ จึงเล็งเห็นช่องทางที่จะประกอบธุรกิจสถานร ...
  • Thumbnail

   วัดกังโกจิ 

   ประเภทผลงาน: Photo
   ชัยยศ อิษฎ์วรพันธุ์ (มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2017)
   วัดกังโกจิ เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น โดยได้รับการกำหนดให้เป็นสมบัติของชาติ และได้รับการขึ้นทะเบียนโดยองค์การยูเนสโกว่าเป็นหนึ่งใน “อนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์นาราโบราณ” ในเดือนธันวาคม ปี 1998
  • Thumbnail

   คฤหาสน์เอกาวะ นิรายามะ 

   ประเภทผลงาน: Photo
   ชัยยศ อิษฎ์วรพันธุ์ (มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2017)
   คฤหาสน์ของเอกาวะ ฮิเดทัตสึ มีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะที่เป็นบิดาผู้ให้กำเนิด “เตาหลอมเหล็กนิรายามะ (Nirayama Reverberatory Furnaces)” ซึ่งเป็นมรดกโลก ตระกูลเอกาวะ เป็นเจ้าของคฤหาสน์เอกาวะ เป็นตระกูลที่มีประวัติความเป็นมาเ ...
  • Thumbnail

   พิพิธภัณฑ์เอโดะ โตเกียว 

   ประเภทผลงาน: Photo
   ชัยยศ อิษฎ์วรพันธุ์ (มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2019)
   พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมเอาเรื่องราวของเมืองโตเกียวตั้งแต่สมัยเอโดะ โดยตั้งอยู่ภายในย่านเรียวโงะกุ (Ryogoku) ของเมืองโตเกียว (Tokyo) ด้านในมีสถาปัตยกรรมสมัยโบราณ วัฒนธรรม และรูปปั้นรูปแกะสลักต่างๆ ในสมัยก่อน
  • Thumbnail

   เทศกาลศิลปะ ๓ ปี เอะจิโกะ ทสึมะริ (Part 5) 

   ประเภทผลงาน: Photo
   ชัยยศ อิษฎ์วรพันธุ์ (มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2015)
   เทศกาลศิลปะ ๓ ปี เอะจิโกะ ทสึมะริ (Echigo Tsumari Art Triennale) เป็นงานค่อนข้างใหม่ จัดครั้งแรกเมื่อ ค.ศ. ๒๐๐๐ จนถึงล่าสุดคือ ค.ศ. ๒๐๑๕ ก็เพิ่งจัดมาได้สี่ครั้ง  เอะจิโกะ ทสึมะริเป็นชื่อย่านในจังหวัดนิอิกะตะทางตะวันตกของ ...