Show simple item record

dc.contributor.advisorธณฤษภ์ ทิพย์วารีen_US
dc.contributor.authorษราภร มูลจักร์en_US
dc.date.accessioned2020-05-08T07:14:28Z
dc.date.available2020-05-08T07:14:28Z
dc.date.issued2018
dc.identifier.urihttp://www.sure.su.ac.th/xmlui/handle/123456789/15036
dc.description.abstractในการเจริญเติบโตของมนุษย์ มีการบริโภคอาหารตั้งแต่หัวใจเริ่มเต้น สารอาหารที่ผู้คนบริโภคไม่ว่าจะเป็น เนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ ทุกอย่างถูกกาหนดตามที่ธรรมชาติได้วางไว้ แต่ในความเป็นจริงที่ข้าพเจ้าเติบโตพอที่จะรับรู้และเรียนรู้ถึงการบริโภค เป็นเหตุให้ข้าพเจ้ามีความประสงค์ที่จะพิจารณาและทบทวนวิถีการดาเนินชีวิตเกี่ยวกับการบริโภคเนื้อสัตว์ในแต่ละวันแต่ละมื้อของข้าพเจ้า จนได้รับรู้ถึงผลกระทบที่ตามมาบนพื้นฐานของความเป็นจริงและความจริงที่ต้องพูดถึงชีวิตหลายพันล้านชีวิตนั้นก็คือ “เราเป็นสิ่งที่เรากิน”ตลอดช่วงชีวิตมนุษย์คนหนึ่งจะกินเนื้อสัตว์ไปประมาณ 7,000-10,000 ตัว แยกได้ดังนี้ วัว 11ตัว หมู 27 ตัว ปลา 4,500 ตัว แกะ 30 ตัว ไก่ 2,400 ตัว ไก่งวง 80 ตัว เราทุกคนต่างยกเหตุผลมากมายมารองรับในการกระทาเหล่านี้เพื่อให้เรารู้สึกสบายใจในเรื่องของธรรมชาติ ข้าพเจ้าจึงต้องการนาการบริโภคอาหารของตนเองมาเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างงานที่จะนาความสัมพันธ์ระหว่างกิจกรรมในการประกอบอาหารในชีวิตจริงของข้าพเจ้ามายึดโยงกับการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ ที่ได้นาสื่อของจิตรกรรมมาเป็นตัวบันทึกให้เห็นกระบวนการบริโภคเนื้อสัตว์ในช่วงเวลาการดาเนินชีวิตของข้าพเจ้า เพื่อกระตุ้นจิตใต้สานึกและการกระทาของผู้ที่บริโภคเฉกเช่นเดียวกันen_US
dc.description.abstractIn human growth, human have food consumption ever since the heart starts to beat. The nutrients that people consume, whether it's meat, vegetables, fruits, everything is set by nature. But in the fact that I grew up enough to recognize and learn about consumption. As a result, I would like to consider and review the lifestyle of my meat consumption each day and each meal. By being aware of the consequences that follow on the basis of reality and the truth that has to say about the billions of lives is that “We are what we eat”. Throughout the life of a human being, eating about 7,000-10,000 meats can be separated as follows: 11 cows, 27 pigs, 4,500 fish, 30 sheep, 2,400 chickens, 80 turkeys. We all raise many reasons to support these actions so that we can feel comfortable. I therefore want to bring my own food consumption as a starting point for creating artworks that will bring the relationship between my cooking activities in real life to be associated with the creation of artworks. Use the painting media to record and see the meat consumption process during my lifetime to stimulate the subconscious and the actions of those who consume as well.en_US
dc.language.isothen_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยศิลปากรen_US
dc.subjectมหาวิทยาลัยศิลปากร. ภาควิชาจิตรกรรม. สาขาวิชาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) -- ศิลปนิพนธ์en_US
dc.subjectษราภร มูลจักร์en_US
dc.subjectSaraporn Moonjaken_US
dc.titleการยึดโยงระหว่างจิตรกรรมกับกิจกรรมen_US
dc.title.alternativeThe binging between painting and activitiesen_US
dc.typeThesisen_US
dc.rights.holderมหาวิทยาลัยศิลปากรen_US
dc.degree.nameศิลปบัณฑิตen_US
dc.degree.disciplineสาขาวิชาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม)en_US
dc.degree.grantorมหาวิทยาลัยศิลปากรen_US
dc.degree.levelปริญญาตรีen_US
.custom.total_download47


Files in this item

Thumbnail

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record


Copyright  ©  2021 Silpakorn University Central Library All Rights Reserved.
Theme by 
Atmire NV