Show simple item record

dc.contributor.advisorพัชรินทร์ สายพัฒนะth_TH
dc.contributor.advisorอนวัช บุญญภักดีth_TH
dc.contributor.advisorคุณาดล ศิลาฤดีth_TH
dc.contributor.authorชิดชนก คัมภิรานนท์en_US
dc.contributor.authorสุวดี ประวาศวิลen_US
dc.date.accessioned2020-02-21T11:54:19Z
dc.date.available2020-02-21T11:54:19Z
dc.date.issued2014
dc.identifier.urihttp://www.sure.su.ac.th/xmlui/handle/123456789/14460
dc.description.abstractการศึกษาประสิทธิภาพของ Ethanol Formalin และ Buffer formalin ต่อคุณภาพการเก็บ รักษาไข่ปลานิลในระยะที่ 1 และระยะที่ 3 ใช้ไข่ปลานิลจำนวน 2,100 ฟอง แบ่งการทดลองออกเป็น 14 ชุดการทดลอง ชุดการทดลองละ 3 ซ้ำ แต่ละซ้ำใช้ไข่ปลานิลจำนวน 50 ฟอง โดยใช้สารเคมี 3 ชนิดได้แก่ Ethanol ที่ระดับ 20%, 25%, 30%, 35% และ 40%, Formalin ที่ระดับ 5%, 10%, 15% และ 20% และ Buffer formalin ที่ระดับ 2%, 3%, 4%, 5% และ 6% แต่ละระดับของ สารเคมีคือ 1 ชุดการทดลอง วัดขนาดและให้คะแนนความสมบูรณ์ของไข่ ทุกๆ 2 สัปดาห์ เป็นเวลา 8 สัปดาห์ เมื่อสิ้นสุดการทดลองพบว่า สารเคมีที่คงสภาพของไข่ปลานิลได้ดีที่สุดคือ Buffer formalin 4%, 5% และ 3% ตามลำดับ ส่วนสารเคมีที่คงสภาพของไข่ปลานิลได้น้อยที่สุดคือ Ethanol 20%, 35% และ 30% ตามลำดับ ดังนั้นในการดองไข่ปลานิลด้วย Buffer formalin ตั้งแต่ 3% - 6% จะ ทำให้ไข่ปลานิลคงสภาพได้ดีที่สุดen_US
dc.language.isothen_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยศิลปากรen_US
dc.subjectปลานิล -- วิจัยen_US
dc.subjectปลานิล -- การขยายพันธุ์en_US
dc.titleการศึกษาประสิทธิภาพของ Ethanol Formalin และ Buffer formalin ต่อ คุณภาพการเก็บรักษาไข่ปลานิล (Oreochromis niloticus)en_US
dc.title.alternativeStudy on efficiency of Ethanol Formalin and Buffer formalin to storage qualities egg of Tilapia (Oreochromis niloticus)en_US
dc.typeThesisen_US
dc.rights.holderมหาวิทยาลัยศิลปากรen_US
.custom.total_download58


Files in this item

Thumbnail

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record


Copyright  ©  2020 Silpakorn University Central Library All Rights Reserved.
Theme by 
Atmire NV