Now showing items 1-2 of 2

    • Thumbnail

      ผลของ Bacillus sp. 3 ชนิดในการยับยั้งเชื้อ Vibrio parahaemolyticus 

      Type: Thesis
      อุมาพร เดชน้อย; ชลธิชา คําอยู่; กิตติยา กลัดสมบูรณ์ (มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2014)
      ทําการศึกษาประสิทธิภาพของ Bacillus 3 ชนิด (B. megaterium, B. subtilis, B.licheniformis) ในการยับยั้งเชื้อ Vibrio parahaemolyticus ในอาหารเลี้ยงเชื้อ และในกุ้งขาวแวนนาไมระยะโพสต์ลาร์วา ผลการทดสอบประสิทธิภาพของเชื้อ B. ...
    • Thumbnail

      ผลของสารสกัดจากใบชาเขียวต่อการยับยั้งเชื้อVibrio parahaemolyticusในกุ้งขาวแวนนาไม (Litopenaeus vannamei) 

      Type: Thesis
      นันทนัช เจริญศักดิ์; ภาพิมน ทรัพย์ประเสริฐ (มหาวิทยาลัยศิลปากร, 2014)
      ศึกษาผลของสารสกัดจากใบชาเขียวต่อการยับยั้งเชื้อ Vibrio parahaemolyticus โดยสกัด ใบชา 3 วิธี คือ การต้มใบชา 5 กรัม/น้ำ 100 มล. นาน 10 นาที การแช่ใบชา 10 กรัม/น้ำ 100 มล. ในน้ำอุณหภูมิ 70 oC นาน 15 นาที และการแช่ใบชา 10 ...

      Copyright  ©  2020 Silpakorn University Central Library All Rights Reserved.
      Theme by 
      Atmire NV